Hỗ trợ

TƯ VẤN: 0905.618.666 Skype Yahoo

PHỤ TÙNG: 0911.681.681 Skype Yahoo

KỸ THUẬT: 0911.562.562 Skype Yahoo

  • TẬP ĐOÀN CIMC
  • TẬP ĐOÀN SINOTRUK

Tăng Thuế xe bán Tải
Tăng Thuế xe bán Tải

Phản đối tăng thuế tiêu thụ đặc biệt với xe bán tải

Sau khi Dân Trí đăng tải thông tin Bộ Công Thương đề xuất Chính chủ, Bộ Tài chính có giải pháp nhằm tăng thuế tiêu thụ đặc biệt (TTĐB) đối với các loại xe bán tải (pickup) tại Việt Nam bằng với các loại xe du lịch dưới 9 chỗ ngồi trở xuống, rất nhiều độc giả đã quan tâm, phản hồi về chính sách này và cho rằng đây là đề xuất không vì quyền lợi người tiêu dùng và thị trường.Cụ thể, trong Báo cáo Đánh giá ngành sản xuất, lắp ráp ô tô Việt Nam và các giải pháp phát triển gửi Thủ tướng Chính phủ, Bộ Công Thương đưa ra hàng loạt vấn đề của ngành ô tô. Tại các giải pháp kiến nghị Chính phủ, bộ ngành và địa phương, Bộ này đưa ra nhiều kiến nghị tăng thuế đối với người sử dụng xe hơi trong nước.

Đặc biệt, Bộ Công Thương đề nghị Bộ Tài chính báo cáo Chính phủ và Quốc hội áp dụng thuế suất tiêu thụ đặc biệt, thuế suất nhập khẩu đối với xe bán tải (pick-up) có khối lượng chuyên chở nhỏ hơn 1.500 kg và có từ 5 chỗ ngồi trở xuống như xe ô tô con dưới 9 chỗ; đồng thời tăng lệ phí trước bạ cho các dòng xe bán tải.

Với kiến nghị này, thuế và phí cho dòng xe bán tải nhập về Việt Nam được dự kiến sẽ tăng rất mạnh từ thuế nhập khẩu là 5% (hiện nay) tăng lên 30% (mức thuế nhập khẩu xe du lịch 9 chỗ ngồi trở xuống). Thuế TTĐB từ mức 15% đối với xe có dung tích xi lanh dưới 2.5L), 20% (đối với xe từ 2.5L - 3.0L) và 25% (đối với xe trên 3.0L) lên mức thuế từ 50% đến 55% đối với dòng xe bán tải từ 2.2L đến 3.2L và phí trước bạ điều chỉnh từ 2% lên 10%...

Để rộng đường dư luận, Báo Dân Trí xin trích đăng những ý kiến tiêu biểu của độc giả về vấn đề trên để có những cái nhìn khách quan, nhiều chiều về đề xuất tăng thuế phí trên.

Không thể coi xe bán tải là mặt hàng xa xỉ

Độc giả Tiến Đạt bình luận: "Xe bán tải cũng chỉ là một phương tiện đi lại và làm việc, ở nước ngoài nó là một phương tiện thiết yếu, nhưng ở Việt Nam dường như ô tô là một phương tiện quá xa xỉ. Ao ước sở hữu được một con ô tô ngày càng xa vời. Là một công dân Việt Nam tôi cảm thấy khá thiệt thòi nếu đề xuất này được thông qua".

Đồng quan điểm này, độc giả Hiep Dao đưa ra ví dụ: “Tôi thấy ở Thái Lan, những người buôn bán với nông dân họ sử dụng xe bán tải cả. Có nhất thiết phải coi bán tải là mặt hàng xa xỉ hay không?”

Bạn đọc Son Bui nói: “Chỉ khổ dân không biết bao giờ mới cố gắng kiếm tiền mua được cái ô tô mà đi cho đỡ khổ” hay “Xe bán tải có lợi về giá nên được mua nhiều. Dân mình khôn chứ, chọn xe bán tải là xịn hơn loại xe du lịch cùng giá, công năng đi đường ổ gà, lụt lội khỏi chê, chở hàng thì thích. Tôi tính mua cái nữa mà lại sắp tăng giá rồi, không thay đổi được "các ông" ấy đâu”, bạn đọc Acno nhấn mạnh.

Cho rằng đây là chính sách ngắn hạn, không theo kịp với cuộc sống, thị trường, bạn đọc Phan Vu cho rằng: “Đang có lộ trình cấm xe máy mà giá ô tô như thế thì tốt nhất là quay lại đi xe đạp cho nó lành!”

Cái gì bán được cũng tăng thuế?

Trong khi đó, khá nhiều bạn đọc nghi ngờ việc tăng giá trên không chỉ làm điều hướng thị trường mà còn muốn tăng thu ngân sách. Độc giả Tran Thang lo ngại: “Việt Nam cứ thấy cái gì bán được là đánh thuế cao. Mất thêm 4 đến 5 trăm triệu nữa mà giá trị sử dụng vẫn vậy” hay “Thuế tăng nhưng không biết tiền đi đâu, trong khi thu ngân sách suốt ngày kêu hụt”, độc giả Huu Hai bình luận.

"Năm 2018, nói thuế giảm chưa thấy đâu mà thuế khác đã tăng vùn vụt. Xe bán tải cũng bị vạ lây. Nếu tăng thuế thì nên tăng các loại xe du lịch chứ tại sao lại tăng xe bán tải phục vụ sản xuất?", độc giả Cường Béo đặt câu hỏi.

Độc giả Bu Falo nhấn mạnh: "Việt Nam chỉ nhìn thấy cái lợi trước mắt mà không thấy cái lợi lâu dài. Hạn chế 1 chiếc ô tô để làm tăng thêm 10 chiếc xe máy. Sợ kẹt đường nhưng không đầu tư giao thông đúng cách".

Tuy nhiên, cũng có ý kiến ủng hộ đề xuất này vì họ đổ lỗi cho việc tắc đường tại đô thị do xe tải chiếm diện tích. Độc giả Nam Nguyen bình luận: "Tắc đường toàn thấy ô tô, dân ta nghèo, giá xe lại đắt ấy vậy mà vẫn quá tải ô tô, vậy tăng thuế là giải pháp hay lợi đôi đường, tôi ủng hộ giải pháp này."

Đồng quan điểm, độc giả Liên Đức bình luận: "Ở nước ngoài xe bán tải để phục vụ cho công việc, chủ yếu dùng tại vùng nông thôn hoặc vừa đi làm vừa đi chơi. Ở Việt Nam, đa số là mua xe bán tải để thay thế như xe du lịch nên cứ tăng thuế là chuẩn rồi".

Tháng 6 Đại Việt cho ra mắt Xe Trộn Bê Tông HOWO T5G
Tháng 6 Đại Việt cho ra mắt Xe Trộn Bê Tông HOWO T5G

Lần đầu tiên tại Việt Nam Công ty CP Kinh Doanh Quốc Tế Đại Việt cho ra mắt dòng sản phẩm xe trộn bê tông HOWO T5G 

 

 

 

Quy trình, Thủ tục đăng ký đăng kiểm xe ô tô
Quy trình, Thủ tục đăng ký đăng kiểm xe ô tô
THỦ TỤC ĐĂNG KÝ XE VÀ LÀM GIẤY TỜ LƯU HÀNH
 
 
Rút gọn: sẽ gồm 3 bước ở 3 cơ quan riêng biệt là: Nộp thuế trước bạ- Chi cục Thuếđăng ký xe bốc biển số-Phòng CSGT và cuối cùng là Đăng Kiểm xe- TT ĐK
 

1/ NỘP THUẾ TRƯỚC BẠ.

+ Địa điểm: Tại chi cục thuế
+ Tờ khai nộp thuế trước bạ: lấy ở chi cục thuế cơ quan đăng ký kinh doanh, mỗi bộ hồ sơ chuẩn bị 2 tờ khai nộp thuế và kí tên đóng dấu của người đại diện nếu là tổ chức cơ quan, công ty.
+ Tờ khai nguồn gốc xuất xứ của Hải Quan (Nếu là xe nhập)
+ Giấy chứng nhận đăng kiểm của cục đăng kiểm Việt Nam(Nếu là xe cơ giới) – Xe máy thì chỉ cần giấy chứng nhận xuất xưởng thôi.
+ Hóa đơn Giá trị gia tăng của xe đó. Lưu ý một số xe nếu xuẩt hóa đơn quá cao thì sẽ áp thuế ko theo khung thuế trước bạ mà theo % hóa đơn xuất.
+ Giấy đăng kí kinh doanh + mã Số Thuế.
Toàn bộ giấy tờ phô tô mỗi thứ 1 bản.
Kèm theo giấy giới thiệu nếu bạn là doanh nghiệp, công ty, tổ chức…ko phải tài sản của cá nhân.
Sau khi đã chuẩn bị bộ hồ sơ đem trình cơ quan thuế tại quầy thu hồ sơ Trước bạ. Cơ Quan Thuế sẽ tiến hành áp thuế và xuất cho một tờ lệ phí trước bạ phải đóng, rồi mang tờ áp thuế đó đến Kho bạc nhà nước chỗ nào cũng được (nhưng nhớ mang theo tiền để đóng thuế). Sau khi kho bạc thu tiền mang hóa đơn đó quay trờ  lại Chi cục thuế vừa nộp hồ sơ trước bạ để lấy biên lai thu tiền lệ phí trước bạ kèm theo bộ hồ sơ gốc nộp cho họ.
Như vậy là toàn bộ phần Trước bạ đã xong, còn ai muốn tìm hiểu vì Sao gọi là Trước Bạ thì mời tham khảo tại từ điển ngôn ngữ Việt Nam.
 

2/ ĐĂNG KÍ XE.

+ Địa điểm: tại phòng CSGT Đường bộ tại địa bàn mình đăng ký kinh doanh.
+ Hồ sơ:
·        Tờ khai đăng ký xe theo mẫu của CSGT. Dán số khung số máy đã được cà vào đó, sau đó ký tên đóng dấu của người đại diện nếu là Doanh nghiệp, cơ quan, tổ chức. Chỉ cần 1 bản duy nhất cho một bộ HS
·        Đăng kiểm của cục đăng kiểm Việt nam.cái này phô tô 1 bản để họ kiểm tra rồi mình giữ lại bản gốc để đi làm đăng kiểm.
·        Hóa đơn VAT.
·        Biên lai nộp thuế trước bạ.
·        Giấy giới thiệu.
Sau khi đã tiến hành đủ hồ sơ mang tới Phòng CSGT Đường bộ.Ví dụ ở HN- Nếu hồ sơ các bạn thuộc quận Thanh Xuân, Đống Đa, Từ Liêm – xin mời mang hồ sơ qua 1234 Láng nộp.
Công đoạn tiếp sau khi chuẩn bị xong hồ sơ.
+ Kiểm tra hồ sơ: được duyệt bởi POLICE. Kiểm tra hồ sơ ở đây là kiểm tra số khung số máy, kiểm tra những thiếu sót như các loại giấy tờ. Hồ sơ đầy đủ nhưng vấn đề ở chỗ là phần kiểm tra SK, SM theo nguyên tắc thì cán bộ phải kiểm tra thực tế nhưng thực tế thì lại ko có trường hợp kt thực tế. Loằng ngoằng nhỉ Nếu 1 chiếc xe Tải 4 chân đánh vào Thành phố giữa lúc đường cấm thì có được ko vừa mất công đánh, vừa tốn dầu mà đường thì cấm. Khó thể nhỉ ! Ok đã kiểm tra xe xong thì Police ký vào giấy thì chuyển sang công đoạn tiếp theo.
+ Bốc biển số: mang toàn bộ HSơ tới khu vực Bốc biển số
+ Sau khi bốc được biển số đẹp thì Cán bộ cho một giấy hẹn đến lấy đăng ký xe, thông thường sau 3 ngày sẽ có đăng ký xe.
+ Mang giấy hẹn qua phòng lấy biển số. lệ phí Ô tô 150K/ Biển. Xe máy thì chẳng đáng bao nhiu.
 Như vậy là đã gần xong đăng ký.
 

3/ ĐĂNG KIỂM LƯU HÀNH XE.

+ Địa điểm: Trung Tâm đăng kiểm. Lưu ý khi đăng kiểm lưu hành lần đầu bắt buộc phải đăng kiểm ở tỉnh thành nơi bạn đăng ký xe.
+ Hồ sơ: tớ thấy hồ sơ cực đơn giản, mang mỗi cái Giấy chứng nhận đăng kiểm của cục đăng kiểm VN vào + Giấy hẹn lấy đăng ký + mua bảo hiểm Trách Nhiệm Dân Sự cho xe nữa là Ok, đánh xe vào- Khám. Sau Khi khám xong thì Sổ Đăng Kiểm Lưu Hành đã có nhưng TT Đăng Kiểm sẽ ko đưa cho bạn mà cho bạn một giấy hẹn có giá trị 15 ngày. Sau 3 ngày lấy đăng ký xe thì mang tới mà lấy Sổ Đăng kiểm. 
 
Thế là 3 ngày sau bạn đã có toàn bộ Giấy Tờ.

      Toàn bộ thủ tục nếu tổ chức khéo léo thì chỉ mất trong vòng một ngày!

Bài viết của Đại Việt 

Giá xe dự toán một số chủng loại HOWO SINOTRUK
Giá xe dự toán một số chủng loại HOWO SINOTRUK

SINOTRUK 6*4 T5G TRAILER TRUCK

ĐẦU KÉO T5G 6X4

- Model: ZZ4257N324GC1,

- Cabin:T5G-V ( Có hai giường nằm , đầy đủ phụ kiện)

- Color:HOWO Green

- Model động cơ: MC07.34-30 (Công nghệ MAN ĐỨC)

- Công suất: 336 HP (Euro III)

- Cầu trước: VGD060QB

- Cầu sau: MCY13Q

- Lốp:11.00R20 + 1 Quả dự phòng

- Model hộp số: HW19712CL (12 tiến, 02 lùi, 2 tầng hộp số hợp kim nhôm có số C chậm)

- Bình dầu:400L

-Tự Trọng Xe: 8,100KGS

 

Số TT

Thông số kỹ thuật

Giá Tham Khảo

 

 

 

1

 

SINOTRUK 6*4 T5G TRAILER TRUCK

ĐẦU KÉO T5G 6X4

- Model: ZZ4257N324GC1,

- Cabin:T5G-V ( Có hai giường nằm , đầy đủ phụ kiện)

- Color:HOWO Green

- Model động cơ: MC07.34-30 (Công nghệ MAN ĐỨC)

- Công suất: 336 HP (Euro III)

- Cầu trước: VGD060QB

- Cầu sau: MCY13Q

- Lốp:11.00R20 + 1 Quả dự phòng

- Model hộp số: HW19712CL (12 tiến, 02 lùi, 2 tầng hộp số hợp kim nhôm có số C chậm)

- Bình dầu:400L

-Tự Trọng Xe: 8,100KGS

 

 

 

1.050,000.00

 

 

 

 

2

SINOTRUK 6X4 HOWO- T7H ĐẦU KÉO

- Model xe: ZZ4257V324HC1B

-Cabin:T7H-G(Có hai giường nằm, đầy đủ phụ kiện)

- Công suất động cơ: 390hp (Euro III)

- Model động cơ :MC11.39-30

- Model hộp số:HW19712CL 12 số tiến hai số lùi, có số chậm, hộp số hợp kim nhôm.

- Cầu trước: HF7 (Phanh Đĩa)

- Cầu sau :MCY13Q

- Lốp:12.00R22.5(Không săm)

- Có ốp lốp toàn bộ.

 

 

 

 

1.210.000.00

3

SINOTRUK 6X4 A7 Đầu kéo.

- Model: ZZ4257N3247N1B

-Cabin:A7-G(Có hai giường nằm, Điều hoà, CD , ghế hơi, cửa kính điện, nâng cabin, điện và thuỷ lực)

- Màu sắc:  Tuỳ chọn

- Công suất động cơ:375hp (Euro III)

- Model động cơ: WD615.96E

- Hộp Số Model: HW19710T

- Cầu Trước: HF9(Phanh Tang trống)

- Cầu sau model: HC16 cầu dầu

- Lốp :12.00R20 -22Pr

- Bình dầu :600L

- Other specification as Manufacturer Standard

1.000.000.00

 

 

4

SINOTRUK 6X4 A7 ĐẦU KÉO

- Model: ZZ4257V3247N1B

-Cabin:A7-G(Có hai giường nằm, Điều hoà, CD , ghế hơi, cửa kính điện, nâng cabin, điện và thuỷ lực)

- Màu Sắc: Tự chọn

- Công suất động cơ:420hp (Euro III)

- Model động cơ: D12.42

- Model Hộp số: HW19710T có trợ lực

- Cầu trước: HF9(Phanh Tang trống)

- Cầu sau: HC16(Tỷ số truyền 4.42)

- Lốp:12.00R20 -22pr

- Bình dầu:600L

1.050.000.000

5

SINOTRUK 6X4 A7 ĐẦU KÉO

- Model: ZZ4257V3247N1B

-Cabin:A7-G(Có hai giường nằm, Điều hoà, CD , ghế hơi, cửa kính điện, nâng cabin, điện và thuỷ lực)

- Màu Sắc: Tự chọn

- Công suất động cơ:420hp (Euro III)

- Model động cơ: D12.42-30 (Phun Điện Tử)

- Model Hộp số: HW19710T có trợ lực

- Cầu trước: HF9(Phanh Tang trống)

- Cầu sau: HC16

- Lốp:12.00R20 -22pr

- Bình dầu:600L

1.080.000.000

7

SƠMI- RƠMOOC TẢI TỰ ĐỔ 3 TRỤC – SINOTRUK

  • Kích thước tổng thể: 9260 x 2.500 x 3700 mm
  • Kích thước lòng thùng: 8000x2300x1400mm
  • Qui cách lốp: 1200R20 (Lốp bố thép 2 đồng tiền 18 bố) + 01 quả dự phòng.
  • Loại 3 trục, trục FUWA 13 tấn
  • Hệ thống thuỷ lực nâng hạ ben: HYVA 196 4 đốt

Xe mới 100%, sản xuất năm 2015

 

765.000.000

8

MOOC THÙNG CIMC

- Model: ZJV9405CLXDY

- Màu xanh: Bộ Đội

- Lốp: 1200R22.5-Double coins (13 pieces) Hai Đồng tiền

- Trục: 03 Trục, FUWA 13T

- Kích Thước Thùng: 12400×2460×2150mm

- Chốt Kéo: 90#

- Other specification product as Manufacturer Standard.

Loại chân nâng giá

480.000.000

Loại chân không nâng 450.000.000

<< < 1 2 3 4  >   >>  

Nội thất phòng khách bàn ghế phòng khách Mẫu bàn ghế phòng khách
0905 618 666